1,√(x+5)+√(2-x)=x^2-25 2,x^2+2x-9=√(6+4x+2x^2) 3,√(3x^2+6x+7)+√(5x^2+10x+21)=5-2x-x^2
H huradeli 25 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,√(x+5)+√(2-x)=x^2-25 2,x^2+2x-9=√(6+4x+2x^2) 3,√(3x^2+6x+7)+√(5x^2+10x+21)=5-2x-x^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,√(x+5)+√(2-x)=x^2-25 2,x^2+2x-9=√(6+4x+2x^2) 3,√(3x^2+6x+7)+√(5x^2+10x+21)=5-2x-x^2
T toiyeu9a3 25 Tháng sáu 2014 #2 Câu 2: Đặt $\sqrt{2x^2 + 4x + 6} = t $( t \geq 0) Ta có phương trình: $\frac{t^2}{2} -12 = t$
T toiyeu9a3 25 Tháng sáu 2014 #3 Câu 3: $\sqrt{3x^2 + 6x + 7} = \sqrt{3(x + 1)^2 + 4}$ \geq 2 $\sqrt{5x^2 + 10x + 21} = \sqrt{5(x + 1)^2 + 16}$ \geq 4 \Rightarrow VT \geq 6 VP = $ -x^2 -2x + 5 = - ( x+ 1)^2 + 6 $ \leq 6
Câu 3: $\sqrt{3x^2 + 6x + 7} = \sqrt{3(x + 1)^2 + 4}$ \geq 2 $\sqrt{5x^2 + 10x + 21} = \sqrt{5(x + 1)^2 + 16}$ \geq 4 \Rightarrow VT \geq 6 VP = $ -x^2 -2x + 5 = - ( x+ 1)^2 + 6 $ \leq 6
T toiyeu9a3 25 Tháng sáu 2014 #4 Câu 1: Điều kiện của VT -5 \leq x\leq 2 Điều kiện của VP x \geq 5 hoặc x\leq -5 Vậy x= -5 là nghiệm của phương trình, thử lại không thỏa mãn \Rightarrow phương trình vô nghiệm
Câu 1: Điều kiện của VT -5 \leq x\leq 2 Điều kiện của VP x \geq 5 hoặc x\leq -5 Vậy x= -5 là nghiệm của phương trình, thử lại không thỏa mãn \Rightarrow phương trình vô nghiệm