giải phương trình

E

endinovodich12

Từ sau nhớ gõ đúng đề nhé bạn !
Đề Bài:
Mình dịch đề là thế này nè ; trả biết có đúng không nữa !
ĐKXĐ : x\geq0

$3+\sqrt[4]{7x+15}=x+\sqrt{2x}$

$\sqrt{2x}-\sqrt[4]{7x+15}+x-3=0$

$\frac{4x^2-7x-15}{(\sqrt{2x}+\sqrt[4]{7x+15}).(2x+\sqrt{7x+15})}+x-3=0$

$\frac{(x-3)(5x+4)}{(\sqrt{2x}+\sqrt[4]{7x+15}).(2x+\sqrt{7x+15})}+x-3=0$

$(x+3)(\frac{5x+4}{(\sqrt{2x}+\sqrt[4]{7x+15}).(2x+\sqrt{7x+15})}+1)=0$

[TEX]\left[\begin{x-3=0}(1)\\{\frac{5x+4}{(\sqrt{2x}+\sqrt[4]{7x+15}).(2x+\sqrt{7x+15}) }}+1=0 (2) [/TEX]

(1) \Leftrightarrow x=3 (t/m)

(2) \Leftrightarrow
[TEX]\frac{5x+4}{(\sqrt{2x}+\sqrt[4]{7x+15}).(2x+\sqrt{7x+15})}+1=0 [/TEX] (VN vì x \geq0)

KL : x=3 là ngho của pt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom