Giải phương trình

Q

quynhhoa_trang

Đại

Bài 1 mình ko biết cách làm nhưng ra kết quả nè: x= -5/3 và x= -2/3
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1/ $(3x + 4)(x + 1)(6x + 7)^2= 6$

\Leftrightarrow $(3x^2 + 7x +4 )(6x + 7)^2= 6$

\Leftrightarrow $(36x^2 + 84x +48 )(6x + 7)^2= 72$

đặt $(6x + 7)^2=t (t\ge 0)$ ta có

\Leftrightarrow $(t-1 )t= 72$

\Rightarrow $t=9$

\Leftrightarrow $(6x + 7)^2=9$

\Leftrightarrow $x=\dfrac{-5}{3};x=\dfrac{-2}{3}$
 
L

levanvu12a1

Em nghĩ không cân phải khai triển hẳn cả biểu thức ra
\Leftrightarrow $(6x+8)(6x+6)(6x+7)^2 =72$
Đặt luôn : $6x+7=t$
\Rightarrow $(t-1)(t+1)t^2=72$
\Leftrightarrow $t^2=9$
\Rightarrow Kết quả
 
H

hoaroicuaphat1

giỏi thiệt

Tôi làm như bạn đây...............................................................
 
Top Bottom