\text{Giai phuong trinh }\ \ \ 4(2x^2+1)+3(x^2-2x) \sqrt{2x-1}=2(x^3+5x) :confused::confused:
C cuteo1296@gmail.com 18 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\text{Giai phuong trinh }\ \ \ 4(2x^2+1)+3(x^2-2x) \sqrt{2x-1}=2(x^3+5x)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\text{Giai phuong trinh }\ \ \ 4(2x^2+1)+3(x^2-2x) \sqrt{2x-1}=2(x^3+5x)[/tex]
L levanvu12a1 18 Tháng tư 2014 #2 cuteo1296@gmail.com said: [tex]\text{Giai phuong trinh }\ \ \ 4(2x^2+1)+3(x^2-2x) \sqrt{2x-1}=2(x^3+5x)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Rightarrow 3x(x-2) \sqrt{2x-1} =2x^3-8X^2+10x-4[/TEX] [TEX] \Rightarrow 3x(x-2) \sqrt{2x-1} =2(x-1)^2 (x-2)[/TEX] [TEX] \Rightarrow x=2 [/TEX] và [TEX] 3x \sqrt{2x-1} = 2(x-1)^2 <1> [/TEX] [TEX] 1 \Rightarrow 3x \sqrt{2x-1}=2x^2-4x+2 [/TEX]. Đặt [TEX] \sqrt{2x-1}=t [/TEX] [TEX] \Rightarrow 2t^2+3xt-2x^2=0 \Leftrightarrow t=x/2[/TEX] và[TEX] t=-2x [/TEX](loai) [TEX] \Leftrightarrow x=2 ,x=4+- 2\sqrt{3} [/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng tư 2014
cuteo1296@gmail.com said: [tex]\text{Giai phuong trinh }\ \ \ 4(2x^2+1)+3(x^2-2x) \sqrt{2x-1}=2(x^3+5x)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Rightarrow 3x(x-2) \sqrt{2x-1} =2x^3-8X^2+10x-4[/TEX] [TEX] \Rightarrow 3x(x-2) \sqrt{2x-1} =2(x-1)^2 (x-2)[/TEX] [TEX] \Rightarrow x=2 [/TEX] và [TEX] 3x \sqrt{2x-1} = 2(x-1)^2 <1> [/TEX] [TEX] 1 \Rightarrow 3x \sqrt{2x-1}=2x^2-4x+2 [/TEX]. Đặt [TEX] \sqrt{2x-1}=t [/TEX] [TEX] \Rightarrow 2t^2+3xt-2x^2=0 \Leftrightarrow t=x/2[/TEX] và[TEX] t=-2x [/TEX](loai) [TEX] \Leftrightarrow x=2 ,x=4+- 2\sqrt{3} [/TEX]