Giải phương trình :(

P

pedung94

[tex]x^2+x+m[/tex]
ta có
để PT có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn m, x_1, x_2 với m<x_1< x_2thì
[TEX]\left{\begin{\triangle \>o }\\{S/2-m>0} [/tex]và [tex]a*f_m>0[/tex]

thế đã đủ giải bài này chưa nhỉ!!!!!:D:D:D
 
Z

zero_flyer

Cho phương trình ẩn x sau
[tex]x^2 + x + m = 0[/tex]
Xác định m để phương trình có hai nghiệm phân biệt đầu lớn hơn m
:p

đặt y=x-m
thay x=y+m vào, ta có
[tex](y+m)^2+y+2m=0[/tex]
[tex]y^2+(2m+1)y+m^2+2m=0[/tex]
chỉ cần tìm m để phương trình có hai nghiệm dương, y mà dương thì x chắc chắn lớn hơn m
 
M

mcdat

[tex]x^2+x+m[/tex]
ta có
để PT có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn m, x_1, x_2 với m<x_1< x_2thì
[TEX]\left{\begin{\triangle \>o }\\{S/2-m>0} [/tex]và [tex]a*f_m>0[/tex]

thế đã đủ giải bài này chưa nhỉ!!!!!:D:D:D

Bộ cấm dùng tam thức bậc 2 rồi bạn ạ. Làm cách khác đi :):)

Cách của zero là 1 cách chỉ dùng kiến thức bình thường, không biết còn lời giải khác không nhỉ
 
C

congchuatuyet_94

aj bao cach do la hay nhat tui con co cachb nay con hay va de hieu hon nua co:D:D
x1<m\Rightarrowx1-m<0
x2<m\Rightarrowx2-m<o
\Rightarrow(x1-m)(x2-m)>o va(x1-m)+(x2-m)<o
theo viet tinh dc x1x2 va x1+x2 theo m
thay vao thui
pt co nghiem <m \Leftrightarrowdente\geqo va(x1-m)(x2-m)>ova(x1-m)+(x2-m)<o
den day thi de rui:D:p
 
Top Bottom