giải phương trình sau đây: 5^(x^2-3x+2) - 5^(2x^2-5x-1) = x^2-2x-3
M minhduccp 27 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau đây: 5[tex]^(x^2-3x+2)[/tex] - 5[tex]^(2x^2-5x-1)[/tex] = [tex]x^2-2x-3[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau đây: 5[tex]^(x^2-3x+2)[/tex] - 5[tex]^(2x^2-5x-1)[/tex] = [tex]x^2-2x-3[/tex]
N noinhobinhyen 27 Tháng mười 2013 #2 pt trên có dạng là $5^a-5^b=b-a$ $\Leftrightarrow 5^a+a=5^b+b$ do hàm $f(t) = 5^t+t$ đồng biến nên suy ra a=b tức là có $x^2-3x+2=2x^2-5x-1$ ...
pt trên có dạng là $5^a-5^b=b-a$ $\Leftrightarrow 5^a+a=5^b+b$ do hàm $f(t) = 5^t+t$ đồng biến nên suy ra a=b tức là có $x^2-3x+2=2x^2-5x-1$ ...
A anju 8 Tháng mười một 2013 #3 lay logarit 2 ve pt\Leftrightarrowlogco so 5 cua 5 ^(x^2-3x+2) -logcoso5cua5^(2x^2-5x-1)=logcoso5cua5^(x^2-2x-3) \Leftrightarrowx^2-3x+2-2x^2+5x+1=x^2-2x-3 \Leftrightarrow-2x^2+4x+6=0 \Leftrightarrowx=-1 hoac x=3 ban chiu kho nhin nha hiiiiiiiiii
lay logarit 2 ve pt\Leftrightarrowlogco so 5 cua 5 ^(x^2-3x+2) -logcoso5cua5^(2x^2-5x-1)=logcoso5cua5^(x^2-2x-3) \Leftrightarrowx^2-3x+2-2x^2+5x+1=x^2-2x-3 \Leftrightarrow-2x^2+4x+6=0 \Leftrightarrowx=-1 hoac x=3 ban chiu kho nhin nha hiiiiiiiiii