Giải phương trình

Q

quocthinh_psi

2(x-2)(\sqrt[3]{4x-4} + \sqrt[2]{2x-2}) = 3x-1

Cám ơn vì đã giúp mình.
Để công thức Toán của bạn hiển thị được thì bạn cần để chúng trong dấu đôla bạn nhé :) Bạn gõ ở trên đúng rồi chỉ cần thêm dấu đôla vào là hiện được thôi:
$2(x - 2)(\sqrt[3]{{4x - 4}} + \sqrt[2]{{2x - 2}}) = 3x - 1$
Mình nghĩ hướng làm là nhân liên hợp, không biết đúng không nữa :D
 
T

thuong0504

Để công thức Toán của bạn hiển thị được thì bạn cần để chúng trong dấu đôla bạn nhé :) Bạn gõ ở trên đúng rồi chỉ cần thêm dấu đôla vào là hiện được thôi:
$2(x - 2)(\sqrt[3]{{4x - 4}} + \sqrt[2]{{2x - 2}}) = 3x - 1$
Mình nghĩ hướng làm là nhân liên hợp, không biết đúng không nữa :D

theo mình thì đầu tiên phải khai căn sau đó mới nhân được, căn này khá đơn giản nên tìm x không khó lắm...............
 
M

mua_sao_bang_98

$2(x-2)(\sqrt[3]{4x-4} + \sqrt[2]{2x-2}) = 3x-1$

$2(x-2)\sqrt[3]{4(x-1)}+\sqrt{2(x-1)}=3x-3+2$

Đặt $\sqrt{x-1}=a$ thay vào pt là ra thôi ạ!
 
Top Bottom