Giai phương trình

C

connhikhuc

Giai phương trình:
[TEX]\sqrt[]{2}.cos(\frac{x}{5}-\frac{\pi}{12})-\sqrt[]{6}.sin(\frac{x}{5}-\frac{\pi}{12}) =2sin(\frac{x}{5}+\frac{2\pi}{3})-2sin(\frac{3x}{5}+\frac{\pi}{6})[/TEX]

mình chẳng hiểu bạn viết cái gì luôn, nó có giống cái mình sửa ở trên không?





:khi (184):
 
Last edited by a moderator:
I

i4ev3ral0n3i

$\sqrt[]{2}.cos(\frac{x}{5}-\frac{\pi}{12})-\sqrt[]{6}.sin(\frac{x}{5}-\frac{\pi}{12} )=2sin(\frac{x}{5}+\frac{2\pi}{3})-2sin(\frac{3x}{5}+\frac{\pi}{6})$
chia 2 vé cho 2 rồi dùng công thức tổng thành tích bên vế phải, vế trái đặt $\sqrt{2}$ chung rồi dùng công thức cộng sau đó chuyển tất cả qua 1 vế chia tiếp cho 2 nữa tiếp tục sử dụng công thức cộng;)
 
Top Bottom