Toán Giải phường trình

6

6110129_0402

D

daovinhan

2/ quy đồng lên ta được vế trái rùi nhân trên dưới cho 2cos2x để hiện ra sin4x

[TEX]\frac{2sinx+1}{sin2x}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2cos2x(2sinx+1)}{sin4x}[/TEX]
đến đây không được đơn giản sin4x mà phải nhân lên , lấy sin4x làm nhân tử chung

sin4x(2cos2x(2sinx+1)-2)=0

cos2x=1-(sinx)^2

đến đây chuyển về sin hết là xong
 
N

nguyenbahiep1

1.[TEX]\frac{(1-2sinx)cosx}{(1+2sinx)(1-sinx)}=\sqrt{3}[/TEX]

[laTEX]TXD: sinx \not = - \frac{1}{2} , 1 \\ \\ \frac{cosx-sin2x}{1-2sin^2x+sinx} = \sqrt{3} \\ \\ cosx-sin2x = cos2x.\sqrt{3} + sinx.\sqrt{3} \\ \\ cosx - \sqrt{3}sinx= \sqrt{3}cos2x + sin2x \\ \\ cos(x+\frac{\pi}{3}) = cos(2x-\frac{\pi}{6})[/laTEX]
 
Top Bottom