Giải phương trình!!!

6

6110129_0402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [TEX]2^x + 2^{x-1} - 3^{x-2} + 3^{x-1} =0[/TEX]
2. [TEX]2.4^{\frac{1}{x}} + 6^{\frac{1}{x}} = 9^{\frac{1}{x}}[/TEX]
3. cho hs [TEX]f(x)=(sinx - cosx)e^{2x}[/TEX].Tính f'([TEX]{\pi}[/TEX])
cho em hỏi: Tiếp diện là tiếp xúc phải không vậy??? Tìm toạ độ giao điểm của mặt phẳng (p) với trục OY làm sao vậy mấy ah.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. [TEX]2^x + 2^{x-1} - 3^{x-2} + 3^{x-1} =0[/TEX]
2. [TEX]2.4^{\frac{1}{x}} + 6^{\frac{1}{x}} = 9^{\frac{1}{x}}[/TEX]


câu 1

[laTEX]2^x + 2^{x-1} - 3^{x-2} + 3^{x-1} =0 \\ \\ \Leftrightarrow \frac{3}{2}2^x +\frac{2}{9}.3^x > 0 \Rightarrow vo-nghiem[/laTEX]

câu 2. Chia cả 2 vế cho [laTEX]4^{\frac{1}{x}}[/laTEX]


[laTEX]dk: x \not = 0 \\ \\ 2+ (\frac{3}{2})^{\frac{1}{x}} = (\frac{3}{2})^{\frac{2}{x}} \\ \\ (\frac{3}{2})^{\frac{1}{x}} = u > 0 \\ \\ u^2 -u-2 = 0 \\ \\ u = 2 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

3. cho hs [TEX]f(x)=(sinx - cosx)e^{2x}[/TEX].Tính f'([TEX]{\pi}[/TEX])

Giải

[laTEX]f'(x) = (cosx+sinx)e^{2x} +2(sinx-cosx).e^{2x}\\ \\ f'(\pi) = -e^{2\pi} +2e^{2\pi} = e^{2\pi}[/laTEX]
 
Top Bottom