giải phương trình

T

trannga1905

pt \Leftrightarrow 4(căn{1+x}-căn{1-x})=7+(1+x)(1-x)

đặt căn{1+x} -căn{1-x}=t (đk -căn{2}< t<căn{2}
----->(1+x)(1-x)=(2-[TEX]t^2[/TEX])/2

thay vào pt tớ ra pt sau (t-2)([TEX]t^3[/TEX]+2[TEX]t^2[/TEX] -16)=0-------->t=2 k thoả man dk -------->pt vô nghiem
 
B

baby_dt

pt \Leftrightarrow 4(căn{1+x}-căn{1-x})=7+(1+x)(1-x)

đặt căn{1+x} -căn{1-x}=t (đk -căn{2}< t<căn{2}
----->(1+x)(1-x)=(2-[TEX]t^2[/TEX])/2

thay vào pt tớ ra pt sau (t-2)([TEX]t^3[/TEX]+2[TEX]t^2[/TEX] -16)=0-------->t=2 k thoả man dk -------->pt vô nghiem

ukm.đúng rồi.tớ cũng ra thế.thank cậu nhé :D...................
 
Top Bottom