giải phương trình

B

braga

ĐK....

\Leftrightarrow $ \sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{3x^2-5x-1} =\sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4} $
[tex]\Leftrightarrow \frac{-2x+4}{\sqrt{3x^2-7x+3}+\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3x-6}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{ x=2 \\ \frac{-2}{\sqrt{3x^2-7x+3}+\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}}(*) \ (VN) \ do \ VT <0, \ VP >0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

ĐK....

\Leftrightarrow $ \sqrt{3x^2-7x+3}-\sqrt{3x^2-5x-1} =\sqrt{x^2-2}-\sqrt{x^2-3x+4} $
[tex]\Leftrightarrow \frac{-2x+4}{\sqrt{3x^2-7x+3}+\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3x-6}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left[\begin{ x=2 \\ \frac{-2}{\sqrt{3x^2-7x+3}+\sqrt{3x^2-5x-1}}=\frac{3}{\sqrt{x^2-2}+\sqrt{x^2-3x+4}}(*) \ (VN) \ do \ VT <0, \ VP >0[/tex]

làm rõ thêm một bước đi nàng ơi
ta mới ôn lại phần này
=.=!
 
B

braga

làm rõ thêm một bước đi nàng ơi
ta mới ôn lại phần này
=.=!

Chuyển vế sang nhá , rồi nhân liên hợp , sau đó nhóm nhân tử ....

báo cáo hết :)

P/S : Dạng này thường khi nhóm ra được một nghiệm đẹp , cái còn lại thường vô nghiệm ( thường thôi nhé ) nên ta dùng cách đánh giá cho nó vô nghiệm là được......Phương trình có nghiệm duy nhất :)



 
Top Bottom