giải phương trình

V

vodichhocmai

[TEX]\huge \blue VP-VT=(x+1)(x-3)(x^4+2x^3+9x^2+12x+9)[/TEX]


[TEX]\huge \blue=(x+1)(x-3)\[(x^4+2x^3+7x^2+12x+6)+2x^2+3\][/TEX]

[TEX]\huge \blue=(x+1)(x-3)\[(x+1)^2(x^2+6)+2x^2+3\][/TEX]:D
 
L

leanhtuan93

để tớ tách cho các cậu nha
ta có
[TEX]2x^2(3+2x)+(3+2x)^3 -2x^4 - x^6=0[/TEX]
[TEX]2x^2(3+2x-x^2)+(3+2x)^3 - (x^2)^3=0[/TEX]
[TEX]2x^2(x+1)(x-3)+(x+1)(x-3)[(3+2x)^2 + x^2(3+2x)+ x^4=0[/TEX]
[TEX][(x+1)(x-3)][2x^2+ (3+2x)^2+x^2(3+2x)+x^4]=0[/TEX]
đến đoạn đó thì ra rồi chi nữa,cái phương trình
[TEX]2x^2+ (3+2x)^2+x^2(3+2x)+x^4=0[/TEX] là vô nghiệm vì
theo đề bài ta có [TEX](3+2x)^2+2x^2(3+2x)[/TEX] kết quả là 1 số dương mà
[TEX]2x^2+ (3+2x)^2+x^2(3+2x)+x^4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(3+2x)^2+x^2(3+2x)=-(2x^2+x^4)[/TEX] kết quả là số âm nên phương trình [TEX]2x^2+ (3+2x)^2+x^2(3+2x)+x^4=0[/TEX] vô nghiệm
lí luận lủng củng quá các cậu chỉnh giùm cho cái
sai thì đừng cười nha
 
Top Bottom