giải phương trình!

  • Thread starter cobedethuong13
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 881

C

cobedethuong13

Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

giải phương trình này giúp mình nha các bạn:
[TEX]\frac{1}{x^2-5x+6}+\frac{1}{x^2-7x+12}+\frac{1}{x^2-9x+20}+\frac{1}{x^2-11x+30}= \frac{1}{8}[/TEX]

Chú ý Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
Gợi ý
Phân tích các mẫu ta có
[TEX]x^2 - 5x + 6 = (x-2)(x-3) \\ x^2-7x+12 = (x-3)(x-4) \\ x^2-9x+20 = (x-4)(x-5) \\ x^2 - 11x + 30x = (x-5)(x-6)[/TEX]
Phương trình trở thành
[TEX]\frac{1}{(x-2)(x-3)} + \frac{1}{(x-3)(x-4)} + \frac{(a-4)(x-5)} + \frac{1}{(x-5)(x-6)} = \frac{1}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{x-2} - \frac{1}{x-3} + \frac{1}{x-3} - \frac{1}{x-4} + \frac{1}{x-4} - \frac{1}{x-5} +\frac{1}{x-5} - \frac{1}{x-6} = \frac{1}{x-3} - \frac{1}{x-6} = \frac{1}{8}[/TEX]
Tự làm tiếp :)
 
Top Bottom