![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Giải phương trình :
a) $x^4 + x^3 - 3x^2 + 4x - 2 = 0$
b) $x^4 - 5x^3 + 6x^2 - 5x + 1 = 0$
a) $x^4 + x^3 - 3x^2 + 4x - 2 = 0$
b) $x^4 - 5x^3 + 6x^2 - 5x + 1 = 0$
a) [tex]x^4 + x^3 - 3x^2 + 4x - 2 = 0\\\Leftrightarrow (x^2-x+1)(x^2+2x-2)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]Giải phương trình :
a) $x^4 + x^3 - 3x^2 + 4x - 2 = 0$
b) $x^4 - 5x^3 + 6x^2 - 5x + 1 = 0$
sao chị tách thế được ạ em nhìn mãi mà khổng thể tách đượca) [tex]x^4 + x^3 - 3x^2 + 4x - 2 = 0\\\Leftrightarrow (x^2-x+1)(x^2+2x-2)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
b) [tex]x^4 - 5x^3 + 6x^2 - 5x + 1 = 0\\\Leftrightarrow (x^2-x+1)(x^2-4x+1)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
a) [tex]x^4 + x^3 - 3x^2 + 4x - 2 = 0\\\Leftrightarrow (x^2-x+1)(x^2+2x-2)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
b) [tex]x^4 - 5x^3 + 6x^2 - 5x + 1 = 0\\\Leftrightarrow (x^2-x+1)(x^2-4x+1)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
a) Theo công thức (ax^2 + bx + c)(dx^2 + ex + f) = (x^2 + bx + c)(x^2 + ex + f)... Nhóm và thay số xong đó giải hệ phương trình => KQsao chị tách thế được ạ em nhìn mãi mà khổng thể tách được
Câu a chỉ cần (x^2 + bx + c)(x^2 + ex + f) Phá ra rồi nhóma) Theo công thức (ax^2 + bx + c)(dx^2 + ex + f) = (x^2 + bx + c)(x^2 + ex + f)... Nhóm và thay số xong đó giải hệ phương trình => KQ
b) Cách 2 :
Nhận thấy x^2 không là nghiệm của PT
Với x khác 0 ta chơi cả 2 vế cho x^2
...Đặt t =1/x + x => t^2 - 2 = 1/x^2 + x^2 ... => GPT
Dùng máy tính phân tích là ra ....sao chị tách thế được ạ em nhìn mãi mà khổng thể tách được
sao được cái này là bậc 4 với lại toàn nghiệm lẻ k màDùng máy tính phân tích là ra ....
Nghiệm đẹp mà ....???sao được cái này là bậc 4 với lại toàn nghiệm lẻ k mà
nhưng bạn k giải dk bằng máyNghiệm đẹp mà ....???
Có thể dùng máy để phân tích thành như vậynhưng bạn k giải dk bằng máy
Học thuộc cái gì bạn ???Thầy mình bảo cái này học thuộc thui...
nhưng bạn k giải dk bằng máy
Cho mình xin cách bấm đi ...( Giair thích rõ hộ )Nghiệm đẹp mà ....???
Dùng X 100 để phân tích tiếp ....Các bạn dùng shift solve thấy có 2 nghiệm là 0.732050... Và -2.7320508...
Lấy 2 nghiệm này cộng và nhân với nhau ta đk dạng của hệ thức Viet
Tức là x1+x2=-2
X1×x2=-2
Cho mình xin cách bấm đi ...( Giair thích rõ hộ )
Sau đó bạn tìm ra a b và c thay vào cái pt tổng quát ax^2+bx+cnhưng bạn k giải dk bằng máy
Sau đó làm tương tự với cái còn lại hoặc bạn có thể chia đa thức ban đầu cho pt bậc 2 vừa tìm đknhưng bạn k giải dk bằng máy
thuộc mấy cái phân tích có mũ 4Học thuộc cái gì bạn ???
Thuộc kiểu j bthuộc mấy cái phân tích có mũ 4