Toán 9 Giải phương trình vô tỉ

toan1233082004

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
44
13
31
21
Cà Mau
LBT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này với ạ
52771871_359244218012174_6942082874635976704_n.jpg
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex](x-\sqrt{x})+(3-\sqrt{x+8})=0<=>\frac{x^2-x}{x+\sqrt{x}}+\frac{1-x}{3+\sqrt{x+8}}=0<=>(x-1)(\frac{x}{x+\sqrt{x}}-\frac{1}{3+\sqrt{x+8}})=0<=.x-1=0[/tex]
hoặc [tex]\frac{x}{x+\sqrt{x}}=\frac{1}{3+\sqrt{x+8}}<=>x(3+\sqrt{x+8})=x+\sqrt{x}<=>x(x-\sqrt{x}+6)=x+\sqrt{x}[/tex]
pt thứ 2 bạn phân tích thành tích 2 tam thức bậc 2 là được rồi
 

toan1233082004

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
44
13
31
21
Cà Mau
LBT
[tex](x-\sqrt{x})+(3-\sqrt{x+8})=0<=>\frac{x^2-x}{x+\sqrt{x}}+\frac{1-x}{3+\sqrt{x+8}}=0<=>(x-1)(\frac{x}{x+\sqrt{x}}-\frac{1}{3+\sqrt{x+8}})=0<=.x-1=0[/tex]
hoặc [tex]\frac{x}{x+\sqrt{x}}=\frac{1}{3+\sqrt{x+8}}<=>x(3+\sqrt{x+8})=x+\sqrt{x}<=>x(x-\sqrt{x}+6)=x+\sqrt{x}[/tex]
pt thứ 2 bạn phân tích thành tích 2 tam thức bậc 2 là được rồi
phân tích tam thức bậc 2 sao vậy ạ
 
Top Bottom