Toán 9 Giải phương trình vô tỉ (tuyệt đối không dùng cách lũy thừa lên)

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
  • Like
Reactions: Link <3

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Giải phương trình: [tex]\sqrt{\frac{42}{5-x}}+\sqrt{\frac{60}{7-x}}=6[/tex]
@Mộc Nhãn @iceghost @shorlochomevn@gmail.com @who am i?
[tex]\sqrt{\frac{42}{5-x}}+\sqrt{\frac{60}{7-x}}=6\\\\ <=> \sqrt{\frac{42}{5-x}}-3+\sqrt{\frac{60}{7-x}}-3=0\\\\ <=> \frac{\frac{42}{5-x}-9}{ \sqrt{\frac{42}{5-x}}+3}+\frac{\frac{60}{7-x}-9}{ \sqrt{\frac{60}{7-x}}+3}=0\\\\ <=> \frac{42-45+9x}{(5-x).(\sqrt{\frac{42}{5-x}}+3)}+\frac{60-63+9x}{(7-x).(\sqrt{\frac{60}{7-x}}+3)}=0\\\\ <=> 3.(3x-1).[ \frac{1}{(5-x).(\sqrt{\frac{42}{5-x}}+3)}+\frac{1}{(7-x).(\sqrt{\frac{60}{7-x}}+3)}]=0\\\\ <=> 3x-1=0 <=>...[/tex]
 
Top Bottom