Toán 9 Giải phương trình vô tỉ sau:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải pt: [tex]\sqrt{x^2+3x}+2\sqrt{x+2}=2x+\sqrt{x+\frac{6}{x}+5}[/tex]
đk: (tự tìm nhé :vv)
[tex]\Leftrightarrow x\sqrt{x(x+3)}+2x\sqrt{x+2}=2x^2+\sqrt{x(x+2)(x+3)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x^2-2x\sqrt{x+2}=x\sqrt{x(x+3)}-\sqrt{x(x+2)(x+3)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x(x-\sqrt{x+2})=\sqrt{x(x+3)}(x-\sqrt{x+2})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \begin{bmatrix} 2x=\sqrt{x(x+3)}\\ x-\sqrt{x+2}=0 \end{bmatrix}[/tex]
Đến đây là đc rồi nhỉ
 
Top Bottom