Toán 9 Giải phương trình vô tỉ sau

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,460
146
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,528
156
Hà Nội
そう
Mọi người làm ơn giúp mình với ạ, mình xin cảm ơn.
Giải phương trình sau: [tex]2x^2+4x=\sqrt{\frac{x+3}{2}}[/tex]
Đặt y+1=[tex]\sqrt{\frac{3+x}{2}}(y>0)[/tex]
<=>[tex]2x^2+4x=y+1[/tex] và [tex](y+1)^2=\frac{3+x}{2}[/tex]
<=> [tex]2x^2+4x=y+1[/tex] và [tex]2y^2+4y=x+1[/tex]
Đến đây chắc bạn tự biết giải rùi !
 
Top Bottom