Toán 9 Giải phương trình, tìm min

nhatlinh_167

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
33
4
21
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến

nhatlinh_167

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
33
4
21
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
không ạ 1 x thôi ạ mình viết nhầm nha, mình sửa ngay
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Câu 1: Giải phương trình
a, [tex]x+\sqrt {x-3}=5[/tex]
b,[tex]x^2+5+4-5\sqrt {x^2+5x+28}=0[/tex]
Câu 2: Tìm Min
A=[tex](\sqrt x-3)^2 +4(\sqrt x+5)[/tex]
B=[tex]x-6\sqrt {x-2} +12[/tex]
Giúp mình với ạ!!!!
Câu 1 a (tự tìm ĐK + đối chiếu nha)
[tex](\sqrt{x-3})^{2}=(5-x)^{2}[/tex]
=>[tex]x^{2}-10x+25=x-3[/tex]
=>[tex]x^{2}-11x+28=0[/tex]
Nghiệm của pt là [tex]x=7[/tex] và [tex]x=4[/tex]
câu b là x^2 +9 đúng ko nhỉ
 
  • Like
Reactions: nhatlinh_167

nhatlinh_167

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
33
4
21
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
Câu 1 a (tự tìm ĐK + đối chiếu nha)
[tex](\sqrt{x-3})^{2}=(5-x)^{2}[/tex]
=>[tex]x^{2}-10x+25=x-3[/tex]
=>[tex]x^{2}-11x+28=0[/tex]
Nghiệm của pt là [tex]x=7[/tex] và [tex]x=4[/tex]
câu b là x^2 +9 đúng ko nhỉ
Bạn giúp mình câu 2 để mình hỏi bạn của mình xem nó có chép thế không :)))
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Câu 1: Giải phương trình
a, [tex]x+\sqrt {x-3}=5[/tex]
b,[tex]x^2+5+4-5\sqrt {x^2+5x+28}=0[/tex]
Câu 2: Tìm Min
A=[tex](\sqrt x-3)^2 +4(\sqrt x+5)[/tex]
B=[tex]x-6\sqrt {x-2} +12[/tex]
Giúp mình với ạ!!!!
Câu 1 b là 5x chứ nhỉ:
Nếu thế thì:ĐKXĐ: mọi x
[tex]x^2+5x+28-5\sqrt{x^2+5x+28}-24=0\\ <=>(\sqrt{x^2+5x+28}-8)(\sqrt{x^2+5x+28}+3)=0\\ <=>\sqrt{x^2+5x+28}=8[/tex]
Đến đây bạn bình phương rồi làm tiếp nha
Câu 2: ĐKXĐ: ....
[tex]A=(\sqrt{x}-3)^2+4(\sqrt{x}+5)=x-2\sqrt{x}+29=(\sqrt{x}-1)^2+28\geq 28[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> x = 1
B bạn làm tương tự nha
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Câu 1: Giải phương trình
a, [tex]x+\sqrt {x-3}=5[/tex]
b,[tex]x^2+5+4-5\sqrt {x^2+5x+28}=0[/tex]
Câu 2: Tìm Min
A=[tex](\sqrt x-3)^2 +4(\sqrt x+5)[/tex]
B=[tex]x-6\sqrt {x-2} +12[/tex]
Giúp mình với ạ!!!!
2. A=[tex](\sqrt x-3)^2 +4(\sqrt x-3)+32=(\sqrt{x}-1)^2+28 \geq 28[/tex]
=> min=28 khi x=1
B=[tex]x-6\sqrt {x-2} +12=(x-2)-6\sqrt{x-2}+9+5=(\sqrt{x-2}-3)^2+5 \geq 5[/tex]
=> min=5 khi x=11
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom