Toán 8 Giải phương trình tích nâng cao

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
20
Tiền Giang
THPT Trương Định
a/ <=> [tex]2(x^{2}+\frac{5}{2}x-\frac{3}{2})[/tex] =0
rồi bạn phân tích phần trong ngoặc thành hằng đẳng thức rồi giải
b/ <=> [tex]x^{2}(x^{4}-1)=0[/tex]
<=> [tex]x^{2}=0[/tex] hoặc [tex]x^{4}-1=0[/tex]
<=> x=0 hoặc [tex]x^{4}=1[/tex] <=> x= 1 hoặc x= -1
c/ <=> x^2(x+1) +x+1=0
Đặt x+1 làm nhân tử chung rồi giải
d/ <=> [tex]2x(x^{2}+3x)=x^{2}+3x[/tex]
Tới đây bạn giải tiếp nhé
e/ Đặt x làm nhân tử chung rồi giải
 

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
19
Hà Nội
THCS Xuy Xá
Full đây ạ ^^
a) [tex]2x^{2}+5x-3=0 <=> 2x^{2}+6x-x-3=0 <=> 2x(x+3)-(x+3)=0 <=> (2x-1)(x+3)=0 <=>[/tex] x=1/2;x=-3
b) [tex]x^{6}-x^{2}=0 <=> x^{2}(x^{4}-1)=0 <=> x^{2}(x^{2}-1)(x^{2}+1) <=> x^{2}(x-1)(x+1)(x^{2}+1)=0 <=>[/tex] x=0;1;-1
c) [tex]x^{3}+x^{2}+x+1=0 <=> x^{2}(x+1)+ (x+1)=0 <=> (x^{2}+1)(x+1)=0 <=>[/tex] x=-1
d) [tex]2x^{3}+6x^2=x^2+3x <=> 2x^3+5x^2-3x=0 <=> x(2x^{2}+5x-3)=0 <=> x(2x-1)(x+3)=0[/tex] <=> x=0;x=1/2;x=-3
e) giống câu trên mà?
 
  • Like
Reactions: Mạn Châu Sa Hoa
Top Bottom