Toán 11 Giải phương trình: [tex]\tan ^{2}x = \frac{1+cos\left | x \right |}{1+sin\left | x \right |}[/tex]

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Giải phương trình:
[tex]\tan ^{2}x = \frac{1+cos\left | x \right |}{1+sin\left | x \right |}[/tex]
ĐKXĐ:...
Ta có :[tex]tan^{2}x=tan^{2}\left | x \right |[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow tan^{2}\left | x \right |=\frac{1+cos\left | x \right |}{1+sin\left | x \right |}\Leftrightarrow sin^{2}\left | x \right |(1+sin\left | x \right |)=cos^{2}\left | x \right |(1+cos\left | x \right |)\Leftrightarrow sin^{2}\left | x \right |-cos^{2}\left | x \right |+sin^{3}\left | x \right |-cos^{3}\left | x \right |=0\Leftrightarrow (sin\left | x \right |-cos\left | x \right |)(sin\left | x \right |+cos\left | x \right |+sin^{2}\left | x \right |+sin\left | x \right |cos\left | x \right |+cos^{2}\left | x \right |)=0\Leftrightarrow (sin\left | x \right |-cos\left | x \right |)(1+sin\left | x \right |+cos\left | x \right |+sin\left | x \right |cos\left | x \right |)=0[/tex]
<=>...
 

Nguyễn Khắc Tuấn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
18
6
29
22
Thái Nguyên
THPY
ĐKXĐ:...
Ta có :[tex]tan^{2}x=tan^{2}\left | x \right |[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow tan^{2}\left | x \right |=\frac{1+cos\left | x \right |}{1+sin\left | x \right |}\Leftrightarrow sin^{2}\left | x \right |(1+sin\left | x \right |)=cos^{2}\left | x \right |(1+cos\left | x \right |)\Leftrightarrow sin^{2}\left | x \right |-cos^{2}\left | x \right |+sin^{3}\left | x \right |-cos^{3}\left | x \right |=0\Leftrightarrow (sin\left | x \right |-cos\left | x \right |)(sin\left | x \right |+cos\left | x \right |+sin^{2}\left | x \right |+sin\left | x \right |cos\left | x \right |+cos^{2}\left | x \right |)=0\Leftrightarrow (sin\left | x \right |-cos\left | x \right |)(1+sin\left | x \right |+cos\left | x \right |+sin\left | x \right |cos\left | x \right |)=0[/tex]
<=>...
Bạn ơi, mình có hướng giải rồi nhưng khi tìm x thì có dấu GTTĐ nên mình không biết làm tiếp ấy. Bạn có thể chỉ cho mình được không?
 
Top Bottom