Toán 11 Giải phương trình $sin2x +2cos2x = 1 + sinx - 4cosx$

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài này chắc phân tích thành nhân tử:

$2sinx cos x + 2(2cos^2x - 1) - 1 - sin x + 4cos x = 0 \\
\Leftrightarrow sin x (2cos x - 1) + 2cos x (2cos x - 1) + 3(2cos x - 1) = 0$
$\Leftrightarrow (2cos x - 1) ( sin x + 2 cos x + 3)= 0$
[tex]\Leftrightarrow \begin{matrix} 2cos x - 1 = 0 \Leftrightarrow cos x = ... \\ sin x + 2cos x + 3 = 0 (VN) \end{matrix}[/tex]
 
Top Bottom