Toán 11 Giải phương trình $Sin^2 x + sin^2 2x + sin^2 3x + sin^2 4x = 2$

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn:
Em đổi $sin^2x = \frac{1-cos 2x}{2}$, $sin^22x = \frac{1-cos 4x}{2}$ ..
Như vậy pt tương đương:
cos 2x + cos 4x + cos 6x + cos 8x = 0
(cos 2x + cos 8x) + (cos 4x + cos 6x) = 0
<=> 2cos 5x cos 3x + 2cos 5x cos x = 0
<=> ...
 

Võ Thị Ngọc Trâm

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
37
12
21
24
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Thượng Hiền
Top Bottom