Toán 8 giải phương trình sau

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
[imath]x+ \dfrac{2x+ \dfrac{x-1}{5}}{3} =1-\dfrac{3x- \dfrac{1-2x}{3}}{5} [/imath]

[imath]\Leftrightarrow x + \dfrac{1}{3} \left (2x + \dfrac{x-1}{5} \right ) = 1 - \dfrac{1}{5} \left [ 3x- \dfrac{1}{3} (1-2x) \right ][/imath]
[imath]\Leftrightarrow 15x+ 5 \left ( 2x+ \dfrac{x-1}{5} \right ) =15- 3 \left ( 3x- \dfrac{1-2x}{3} \right ) \\ \Leftrightarrow 15x+ 10x+ x-1=15- 9x+ (1-2x) \\ \Leftrightarrow 15x+ 10x+ x-1-15+ 9x- (1-2x)=0 \\ \Leftrightarrow 37x-17=0 \\ \Leftrightarrow x= \dfrac{17}{37}[/imath]
 
Top Bottom