Toán 9 Giải phương trình sau:

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,026
136
19
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
ĐK: [tex]x\geqslant 2000;y\geqslant 2001;z\geqslant 2002[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x-2000}+2\sqrt{y-2001}+2\sqrt{z-2002}=x+y+z-6000\\ \Leftrightarrow (x-2000-2\sqrt{x-2000}+1)+(y-2001-2\sqrt{y-2001}+1)+(z-2002-2\sqrt{z-2002}+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{x-2000}-1)^{2}+(\sqrt{y-2001}-1)^{2}+(\sqrt{z-2002}-1)^{2}=0[/tex]
It's a lot easy now
 
  • Like
Reactions: God of dragon
Top Bottom