Toán 8 giải phương trình sau

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1. 15(x-1)+17x=1-14(3x+1)
2. 2x(x+5)-(x-3)^2=x^2+6
3. (2x-2)^2=(x+1)^2+3(x-2)(x+5)
4. (x+2)^3-(x-2)^3=12x(x-1)-8
1.
15 (x-1) + 17x = 1 - 14 (3x +1)
<=> 15x - 15 + 17x = 1 - 42x - 14
<=> 74x = 2
<=> x = 1/37
Mấy bài như này bạn nhân ra rồi rút gọn là tìm được mà, nếu có câu nào cần hỏi nữa thì bảo mình nha, câu trên mình làm mẫu
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom