2(x^2+2)-5\sqrt{x^3+1}=0 em cảm ơn trước nha!:)>-:)>-:)>-:)
D dragontruong3 15 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2(x^2+2)-5\sqrt{x^3+1}=0[/TEX] em cảm ơn trước nha!>->->- Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]2(x^2+2)-5\sqrt{x^3+1}=0[/TEX] em cảm ơn trước nha!>->->-
T thuy.duong 15 Tháng tư 2014 #2 điều kiện x\geq -1 bình phương 2 vế ta được 4(x^4+4x^2+4)=25(x^3+1) \Leftrightarrow (x^2-5x-3)(4x^2-5x+3)=0 \Rightarrow hoặc 4x^2-5x+3=0(vô nghiệm) hoặc x^2-5x-3=0\Rightarrow x=[tex]\frac{5-\sqrt{37}}{2}[/tex] hoặc x=[tex]\frac{5+\sqrt{37}}{2}[/tex] xin lỗi, tớ ko biết gõ latex Last edited by a moderator: 15 Tháng tư 2014
điều kiện x\geq -1 bình phương 2 vế ta được 4(x^4+4x^2+4)=25(x^3+1) \Leftrightarrow (x^2-5x-3)(4x^2-5x+3)=0 \Rightarrow hoặc 4x^2-5x+3=0(vô nghiệm) hoặc x^2-5x-3=0\Rightarrow x=[tex]\frac{5-\sqrt{37}}{2}[/tex] hoặc x=[tex]\frac{5+\sqrt{37}}{2}[/tex] xin lỗi, tớ ko biết gõ latex
L linh123658 15 Tháng tư 2014 #3 Đặt $\sqrt{x+1}=a$;$\sqrt{x^2-x+1}=b$ \Leftrightarrow$a^2+b^2=x^2+2$ Thay vào phương trình ban đầu ta được: $2(a^2+b^2)=5ab$ \Leftrightarrow$(2a-b)(2b-a)=0$ Đến đây thì dễ rồi
Đặt $\sqrt{x+1}=a$;$\sqrt{x^2-x+1}=b$ \Leftrightarrow$a^2+b^2=x^2+2$ Thay vào phương trình ban đầu ta được: $2(a^2+b^2)=5ab$ \Leftrightarrow$(2a-b)(2b-a)=0$ Đến đây thì dễ rồi
Q quanhaiphu9a 15 Tháng tư 2014 #4 bài qia dễ mà bạn lại ko làm ra , qua tệ =((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
D dragontruong3 15 Tháng tư 2014 #5 quanhaiphu9a said: bài qia dễ mà bạn lại ko làm ra , qua tệ =((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=(( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm cách phương trình bậc 4 lâu, nên mới phải dang lên day
quanhaiphu9a said: bài qia dễ mà bạn lại ko làm ra , qua tệ =((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=(( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm cách phương trình bậc 4 lâu, nên mới phải dang lên day