Toán 9 giải phương trình(phương trình vô tỷ)

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐKXĐ: $x \leq -4$ hoặc x>-2
TH1: x>-2
PTTT:
$(x+2)(x+4)+5\sqrt{(x+2)(x+4)}-6=0$
đặt $\sqrt{(x+2)(x+4)}=t$ ($t\geq 0$) và giải bình thường
TH2: $x \leq -4$
PTTT:
$(x+2)(x+4)-5\sqrt{(x+2)(x+4)}-6=0$
đặt $\sqrt{(x+2)(x+4)}=t$ ($t\geq 0$) và giải bình thường
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom