Toán 9 Giải phương trình nghiệm nguyên

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có: [TEX]x^2+y^2+1+2x+2y+2xy=x^2y^2+2xy+1-1[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow (x+y+1)^2=(xy+1)^2-1\Leftrightarrow (xy+1-x-y-1)(xy+1+x+y+1)=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (xy-x-y)(xy+x+y+2)=1[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} xy-x-y=1\\ xy+x+y+2=1 \end{matrix}\right.[/tex]
Hoặc [TEX]\left\{\begin{matrix} xy-x-y=-1\\ xy+x+y+2=-1 \end{matrix}\right.[/TEX]
(Do x,y nguyên)
Giải hai hệ tìm ra x,y...
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại để được hỗ trợ nhé!

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom