Giải phương trình: 2xy^2 + x + y + 1 = x^2 + 2y^2 + xy
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 20 Nghệ An 20 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 2xy^2 + x + y + 1 = x^2 + 2y^2 + xy [TBODY] [/TBODY]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 2xy^2 + x + y + 1 = x^2 + 2y^2 + xy [TBODY] [/TBODY]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 20 Quảng Trị $Loading....$ 20 Tháng bảy 2018 #2 maitrangnghihoa5@gmail.com said: Giải phương trình: 2xy^2 + x + y + 1 = x^2 + 2y^2 + xy [TBODY] [/TBODY] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2xy^2+x+y+1=x^2+2y^2+xy\Leftrightarrow 2y^2(x-1)+x(1-x)+y(1-x)=-1\Leftrightarrow 2y^2(x-1)-x(x-1)-y(x-1)=-1\Leftrightarrow (x-1)(2y^2-x-y)=-1=1.-1=-1.1[/tex] Đến đây là $OK$ rồi nhé!! Reactions: maitrangnghihoa5@gmail.com and mỳ gói
maitrangnghihoa5@gmail.com said: Giải phương trình: 2xy^2 + x + y + 1 = x^2 + 2y^2 + xy [TBODY] [/TBODY] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2xy^2+x+y+1=x^2+2y^2+xy\Leftrightarrow 2y^2(x-1)+x(1-x)+y(1-x)=-1\Leftrightarrow 2y^2(x-1)-x(x-1)-y(x-1)=-1\Leftrightarrow (x-1)(2y^2-x-y)=-1=1.-1=-1.1[/tex] Đến đây là $OK$ rồi nhé!!