giải phương trình nghiệm nguyên

H

hermes_legend

Anh bạn braga sai sót 1 phần nhỏ.

PT [TEX]\Leftrightarrow 9x^2-(y^2-3y)=8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9x^2-(y+\frac{3}{2})^2 + \frac{9}{4}=8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3x-y+\frac{3}{2}).(3x+y-\frac{3}{2}=\frac{23}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (12x-4y+6).(12x+4y-6)=23=1.23=-1.(-23)[/TEX]
:)|:)|
 
N

nhokrua69

Anh bạn braga sai sót 1 phần nhỏ.

PT [TEX]\Leftrightarrow 9x^2-(y^2-3y)=8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9x^2-(y+\frac{3}{2})^2 + \frac{9}{4}=8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3x-y+\frac{3}{2}).(3x+y-\frac{3}{2}=\frac{23}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (12x-4y+6).(12x+4y-6)=23=1.23=-1.(-23)[/TEX]
:)|:)|
Bạn có một chút nhầm lẫn rồi:
[TEX]\Leftrightarrow (3x-y+\frac{3}{2}).(3x+y-\frac{3}{2}=\frac{23}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (6x-2y+3).(6x+2y-3)=23=1.23=-1.(-23)[/TEX]
 
Top Bottom