Giải phương trình nghiệm nguyên $x^4 + x^2 + 1 = y^4$
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 21 Nghệ An 20 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình nghiệm nguyên $x^4 + x^2 + 1 = y^4$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình nghiệm nguyên $x^4 + x^2 + 1 = y^4$
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 22 Quảng Trị $Loading....$ 20 Tháng bảy 2018 #2 maitrangnghihoa5@gmail.com said: Giải phương trình nghiệm nguyên x^4 + x^2 + 1 = y^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4 + x^2 + 1 = y^4 \Leftrightarrow 4x^4+4x^2+1+3=4y^4\Leftrightarrow (2x^2+1)^2+3=(2y^2)^2\Rightarrow (2y^2)^2-(2x^2+1)^2=3\Leftrightarrow (2y^2-2x^2-1)(2y^2+2x^2+1)=3=1.3=(-3).(-1)[/tex] [tex]\Rightarrow ....[/tex] Last edited: 20 Tháng bảy 2018 Reactions: Ann Lee, mỳ gói and baogiang0304
maitrangnghihoa5@gmail.com said: Giải phương trình nghiệm nguyên x^4 + x^2 + 1 = y^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^4 + x^2 + 1 = y^4 \Leftrightarrow 4x^4+4x^2+1+3=4y^4\Leftrightarrow (2x^2+1)^2+3=(2y^2)^2\Rightarrow (2y^2)^2-(2x^2+1)^2=3\Leftrightarrow (2y^2-2x^2-1)(2y^2+2x^2+1)=3=1.3=(-3).(-1)[/tex] [tex]\Rightarrow ....[/tex]
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 21 Nghệ An 20 Tháng bảy 2018 #3 hdiemht said: [tex]x^4 + x^2 + 1 = y^4 \Leftrightarrow 4x^4+4x^2+1+3=4y^4\Leftrightarrow (2x+1)^2+3=(2y^2)^2\Rightarrow (2y^2)^2-(2x+1)^2=3\Leftrightarrow (2y^2-2x-1)(2y^2+2x+1)=3=1.3=(-3).(-1)[/tex] [tex]\Rightarrow ....[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là (2x^2 +1)^2 chứ ạ Reactions: hdiemht
hdiemht said: [tex]x^4 + x^2 + 1 = y^4 \Leftrightarrow 4x^4+4x^2+1+3=4y^4\Leftrightarrow (2x+1)^2+3=(2y^2)^2\Rightarrow (2y^2)^2-(2x+1)^2=3\Leftrightarrow (2y^2-2x-1)(2y^2+2x+1)=3=1.3=(-3).(-1)[/tex] [tex]\Rightarrow ....[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là (2x^2 +1)^2 chứ ạ
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 22 Quảng Trị $Loading....$ 20 Tháng bảy 2018 #4 maitrangnghihoa5@gmail.com said: phải là (2x^2 +1)^2 chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Okayy! Cảm ơn bạn đã nhắc, mình đánh nhầm! Reactions: mỳ gói
maitrangnghihoa5@gmail.com said: phải là (2x^2 +1)^2 chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Okayy! Cảm ơn bạn đã nhắc, mình đánh nhầm!