Toán 10 Giải phương trình: $|mx+2m|=|mx+x+1|$

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TEX]|mx+2m|=|mx+x+1| \Leftrightarrow mx+2m=mx+x+1 \vee mx+2m=-mx-x-1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=2m-1 \vee x(2m+1)=-(2m+1)[/TEX]
+ Nếu [TEX]m=-\dfrac{1}{2}[/TEX] thì tập nghiệm của phương trình là [TEX]\mathbb{R}[/TEX]
+ Nếu [TEX]m=0[/TEX] thì phương trình có nghiệm duy nhất [TEX]x=-1[/TEX]
+ Nếu [TEX]m \neq 0, m \neq -\dfrac{1}{2}[/TEX] thì phương trình có 2 nghiệm là [TEX]x=2m-1[/TEX] và [TEX]x=-1[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
Top Bottom