Giải phương trình mũ

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Bài này chắc chắn vô nghiệm em ah.
Nhìn vào đồ thị ta thấy:
picture.php

Ta chỉ xét nhánh bên trên của đồ thị h(x) với đồ thị g(x).
Ta thấy:
[TEX]\left\{\begin{array}{l}\\lim }\limits_{x \to-\infty } h(x) ={\lim }\limits_{x \to - \infty }\frac{x}{{3x + 1}} = \frac{1}{3} \\\lim\limits_{x \to - \infty}g(x) = \lim\limits_{x \to - \infty } 8^x = 0 \\\end{array} \right.[/TEX]
Do 0<1/3 nên tại âm vô cực chúng không thể cắt nhau. Tại các nhánh khác cũng vậy.
Kết luận:Phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom