Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải phương trinh sau:
2cos^3x+sin2x+sinx-2cosx-1=0
Nguyễn Gia Vinh
[imath]2\cos^3x+2\sin x \cos x+\sin x-2\cos x-1=0[/imath]

[imath]\iff 2\cos x(\cos ^2x+\sin x-1)+\sin x-1=0[/imath]

[imath]\iff 2\cos x(\sin x-\sin ^2x)+\sin x-1=0[/imath]

[imath]\iff 2\cos x\sin x(1-\sin x)+\sin x-1=0[/imath]

[imath]\iff (\sin x-1)(\sin 2x-1)=0[/imath]

[imath]\iff \left[\begin{matrix}\sin x=1\\\sin 2x=1\end{matrix}\right.[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Gia Vinh
Top Bottom