Toán 11 Giải phương trình lượng giác

ooanh151

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2021
1
1
6
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
tan (6pi/5- 3x). cot (2x + pi/4)= 0
tan (3x+ pi/2). cot (5x+1)= 0
tan (3x+ pi/2). cos(2x- 1)= 0
giúp em với ạ em cố lắm rồi mà không làm được ạ huhu

Mấy bài này tương đối giống nhau nên chị hướng dẫn mẫu một bài nhé

ĐK: {cos(6π53x}0sin(2x+π4)0\left\{\begin{matrix} \cos \left(\dfrac{6\pi}{5} - 3x \right\} \ne 0 \\ \sin \left(2x + \dfrac{\pi}{4} \right) \ne 0 \end{matrix}\right.

tan(6π53x)cot(2x+π4)=0\tan \left(\dfrac{6\pi}{5} - 3x \right)\cdot \cot \left(2x + \dfrac{\pi}{4} \right)= 0

    [tan(6π53x)=0cot(2x+π4)=0\iff \left[\begin{matrix} \tan \left(\dfrac{6\pi}{5} - 3x \right)=0 \\ \cot \left(2x + \dfrac{\pi}{4} \right)= 0 \end{matrix}\right.

Cách giải phương trình này thì em xem tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-kien-thuc-toan-11.831058/

Ở phần B mục 3,4 nhé em

Nếu có gì thắc mắc thì hỏi lại nha em
 
Last edited:
Top Bottom