Toán 11 Giải phương trình lượng giác

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
câu 4 và 8 thì chị nghĩ em nên đổi về cot hết để đỡ biến đổi nha, mà [TEX]tan60^\circ[/TEX] đâu có bằng [TEX]\frac{\sqrt{3}}{3}[/TEX] đâu nhỉ, em đưa về [TEX]cot60^\circ[/TEX] ý rồi giải

a) pt [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} sin2x=sin3x\\ sin2x=-sin3x=sin(-3x)\end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 2x=3x+k2\pi\\ 2x=\pi-3x+k2\pi\\2x=-3x+k2\pi\\2x=\pi+3x+k2\pi\end{matrix}\right. [/TEX]
...... giải tiếp giúp chị nha

b)[TEX]2sinx+2\sqrt2sinxcosx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(\sqrt2cosx+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} sinx=0\\ cosx=-\frac{1}{\sqrt2}\end{matrix}\right. [/TEX]

tới đây em giải tiếp nha có chỗ nào chưa làm được thì la làng lên nha để tui biết ^^
 
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh
Top Bottom