Toán 11 giải phương trình lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
(1- cosx)/tanx + sinx = căn 2. sin(2x + 7pi/4) giúp mình
ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow \frac{(1-cosx).cosx}{sinx}+sinx=\sqrt{2}sin\left ( 2x-\frac{\pi }{4} \right )=sin2x-cos2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cosx-cos^2x+sin^2x=sinx(sin2x-cos2x) \\ \Leftrightarrow cosx-cos2x=sinx(sin2x-cos2x) \\ \Leftrightarrow cosx(1-2sin^2x)-cos2x+sinx.cos2x=0 \\ \Leftrightarrow cosx.cos2x-cos2x+sinx.cos2x=0[/tex]
Đã có nhân tử chung!
Tự giải tiếp
 
Top Bottom