Giải phương trình: 1. (1+sinx)(1+cosx)=2 2. 5(1+cosx)=2+sin^4(x)- cos^4(x)
Love Loli Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng chín 2018 263 343 76 22 Thái Bình THPT Bắc Kiến Xương 2 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 1. (1+sinx)(1+cosx)=2 2. 5(1+cosx)=2+sin^4(x)- cos^4(x) Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 1. (1+sinx)(1+cosx)=2 2. 5(1+cosx)=2+sin^4(x)- cos^4(x)
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 2 Tháng chín 2019 #2 1/ Ta có (1+sinx)(1+cosx)=2 nên 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 1 +1+ sinx.cosx =2 nên sinx.cosx =0 Vậy x =0
1/ Ta có (1+sinx)(1+cosx)=2 nên 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 1 +1+ sinx.cosx =2 nên sinx.cosx =0 Vậy x =0
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 2 Tháng chín 2019 #3 Love Loli said: Giải phương trình: 1. (1+sinx)(1+cosx)=2 2. 5(1+cosx)=2+sin^4(x)- cos^4(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 2 nè : 5(1+cosx)= 2+ ($sin^2x-cos^2x$) => 5+5cosx = 2+ (1-$cos^2$) -$cos^2x$ => -2$cos^2x$-5cosx-2=0 Từ đây ok rồi nhe Reactions: Ngoc Anhs and Happy Ending
Love Loli said: Giải phương trình: 1. (1+sinx)(1+cosx)=2 2. 5(1+cosx)=2+sin^4(x)- cos^4(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 2 nè : 5(1+cosx)= 2+ ($sin^2x-cos^2x$) => 5+5cosx = 2+ (1-$cos^2$) -$cos^2x$ => -2$cos^2x$-5cosx-2=0 Từ đây ok rồi nhe
Gió Vô Tâm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng mười 2017 192 93 89 21 Nam Định THPT Lý Tự Trọng 2 Tháng chín 2019 #4 Khánh Ngô Nam said: 1/ Ta có (1+sinx)(1+cosx)=2 nên 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 1 +1+ sinx.cosx =2 nên sinx.cosx =0 Vậy x =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 => đặt sinx + cosx = t tìm đk của t => giải pt của t
Khánh Ngô Nam said: 1/ Ta có (1+sinx)(1+cosx)=2 nên 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 1 +1+ sinx.cosx =2 nên sinx.cosx =0 Vậy x =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 => đặt sinx + cosx = t tìm đk của t => giải pt của t
Happy Ending Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng hai 2018 281 556 86 22 Du học sinh $\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$ 2 Tháng chín 2019 #5 thaohien8c said: Câu 2 nè : 5(1+cosx)= 2+ ($sin^2x-cos^2x$) => 5+5cosx = 2+ (1-$cos^2$) -$cos^2x$ => -2$cos^2x$-5cosx-2=0 Từ đây ok rồi nhe Bấm để xem đầy đủ nội dung ... viết sai đề rồi bé^^ Reactions: thaohien8c
thaohien8c said: Câu 2 nè : 5(1+cosx)= 2+ ($sin^2x-cos^2x$) => 5+5cosx = 2+ (1-$cos^2$) -$cos^2x$ => -2$cos^2x$-5cosx-2=0 Từ đây ok rồi nhe Bấm để xem đầy đủ nội dung ... viết sai đề rồi bé^^
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 2 Tháng chín 2019 #6 Happy Ending said: viết sai đề rồi bé^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không sai đâu nhóc, $sin^4x-cos^4x$= $(sin^2x+cos^2x)(sin^2x-cos^2x)$= $sin^2x-cos^2x$ Reactions: Gió Vô Tâm and Happy Ending
Happy Ending said: viết sai đề rồi bé^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... không sai đâu nhóc, $sin^4x-cos^4x$= $(sin^2x+cos^2x)(sin^2x-cos^2x)$= $sin^2x-cos^2x$
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 2 Tháng chín 2019 #7 Khánh Ngô Nam said: 1/ Ta có (1+sinx)(1+cosx)=2 nên 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 1 +1+ sinx.cosx =2 nên sinx.cosx =0 Vậy x =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ dòng 2 xuống dòng 3 lỗi trầm trọng! Mới cả giải ptlg nó ra 1 họ nghiệm cơ! VD: [tex]sinx.cosx=0\Leftrightarrow x=k\frac{\pi }{2}[/tex] chứ ko phải x=0 đâu! Reactions: Happy Ending and thaohien8c
Khánh Ngô Nam said: 1/ Ta có (1+sinx)(1+cosx)=2 nên 1 + sinx + cosx + sinx.cosx =2 1 +1+ sinx.cosx =2 nên sinx.cosx =0 Vậy x =0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ dòng 2 xuống dòng 3 lỗi trầm trọng! Mới cả giải ptlg nó ra 1 họ nghiệm cơ! VD: [tex]sinx.cosx=0\Leftrightarrow x=k\frac{\pi }{2}[/tex] chứ ko phải x=0 đâu!