Toán 11 Giải phương trình lượng giác

LinhLInh212003

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2017
32
7
21
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải chi tiết giúp mình câu 11,12 với ạ( cả phần đối chiếu điều kiện nữa ạ). Cảm mơn
69162720_2158624801101338_4676669655299915776_n.png
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
Câu 11
đk: sin x # 0 và sin x # 1
cosx + sin^3 x = (1-sinx)(sinx+sin^2x+cosx)
<=> cosx + sin^3 x = sinx + cosx -sin^3 x - sinx.cosx
<=> 2sin^3x - sinx + sinx.cosx = 0
<=> 2sin^2x +cosx - 1 =0
<=> 2(1-cos^2x ) + cosx - 1 = 0
cosx = 1 (L)
cosx = - 1/2 <==> x = + - 2pi/3 + k2pi
 
Top Bottom