sin^{4}x+cos^{4}x-cos^{2}x+\frac{1}{4sin^{2}2x}-1=0
H huyhoangtryto@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2017 7 3 21 15 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin^{4}x+cos^{4}x-cos^{2}x+\frac{1}{4sin^{2}2x}-1=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin^{4}x+cos^{4}x-cos^{2}x+\frac{1}{4sin^{2}2x}-1=0[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 15 Tháng tám 2019 #2 huyhoangtryto@gmail.com said: [tex]sin^{4}x+cos^{4}x-cos^{2}x+\frac{1}{4sin^{2}2x}-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{4sin^22x}[/tex] hay [tex]\frac{1}{4}sin^22x[/tex] hả bạn?
huyhoangtryto@gmail.com said: [tex]sin^{4}x+cos^{4}x-cos^{2}x+\frac{1}{4sin^{2}2x}-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{4sin^22x}[/tex] hay [tex]\frac{1}{4}sin^22x[/tex] hả bạn?
H huyhoangtryto@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2017 7 3 21 15 Tháng tám 2019 #3 [tex]\frac{1}{4sin^{2}2x}[/tex] . nằm ở dưới mẫu số ấy.
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 15 Tháng tám 2019 #4 huyhoangtryto@gmail.com said: [tex]sin^{4}x+cos^{4}x-cos^{2}x+\frac{1}{4sin^{2}2x}-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>$sin^4x-sin^2xcos^2x+\frac{1}{4sin^22x}-1=0$ <=>$-sin^2x.cos2x+\frac{1}{4sin^22x}-1=0$ <=>$\frac{cos^22x-cos2x}{2}+\frac{1}{4(1-cos^22x)}-1=0$ đặt cos2x=t quy đồng GPT bậc 4 ẩn t => x
huyhoangtryto@gmail.com said: [tex]sin^{4}x+cos^{4}x-cos^{2}x+\frac{1}{4sin^{2}2x}-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>$sin^4x-sin^2xcos^2x+\frac{1}{4sin^22x}-1=0$ <=>$-sin^2x.cos2x+\frac{1}{4sin^22x}-1=0$ <=>$\frac{cos^22x-cos2x}{2}+\frac{1}{4(1-cos^22x)}-1=0$ đặt cos2x=t quy đồng GPT bậc 4 ẩn t => x
H huyhoangtryto@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2017 7 3 21 15 Tháng tám 2019 #5 nhưng pt bậc 4 đó ra nghiệm rất xấu, là số vô tỉ, không thể ra x được. Bạn còn cách nào khác không?