Toán 11 Giải phương trình lượng giác

LinhLInh212003

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2017
32
7
21
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk mấy câu với ạ
67318312_2389834264397456_6504066738101944320_n.png


giúp mk mấy câu với ạ
67318312_2389834264397456_6504066738101944320_n.png
giúp mk câu c với ạ

giúp mk mấy câu với ạ
67318312_2389834264397456_6504066738101944320_n.png
gúp mk câu e với ạ
 
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
iu
giúp mk câu j, i, k với ạ
i) [tex]pt\Leftrightarrow sin\left ( \frac{\pi }{4} sinx\right )=0\Leftrightarrow \frac{\pi }{4}sinx=k\pi \Leftrightarrow sinx=4k\in \left [ -1;1 \right ]\Rightarrow k=0\Rightarrow x=k\pi[/tex]
j) [tex]cos\left ( \frac{\pi }{6} -4x\right )=sin\left ( 4x+\frac{\pi }{3} \right )=sin\left ( 2\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right ) \right )[/tex]
Dùng ct nhân đôi ra nhân từ chung
k) [tex]pt\Leftrightarrow sin2x-cos2x=\sqrt{2}sin3x\Leftrightarrow sin\left ( 2x-\frac{\pi }{4} \right )=sin3x[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

LinhLInh212003

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2017
32
7
21
23
Hưng Yên
i) [tex]pt\Leftrightarrow sin\left ( \frac{\pi }{4} sinx\right )=0\Leftrightarrow \frac{\pi }{4}sinx=k\pi \Leftrightarrow sinx=4k\in \left [ -1;1 \right ]\Rightarrow k=0\Rightarrow x=k\pi[/tex]
j) [tex]cos\left ( \frac{\pi }{6} -4x\right )=sin\left ( 4x+\frac{\pi }{3} \right )=sin\left ( 2\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right ) \right )[/tex]
Dùng ct nhân đôi ra nhân từ chung
k) [tex]pt\Leftrightarrow sin2x-cos2x=\sqrt{2}sin3x\Leftrightarrow sin\left ( 2x-\frac{\pi }{4} \right )=sin3x[/tex]
cho mk hỏi tại sao sin(pi/4sinx)=0 vậy
 
Top Bottom