Toán 11 giải phương trình lượng giác

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
22

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
1) (3sinx-cosx)(sinx - cosx)=1
2)(3sinx-cosx)(sinx - cosx)=1
3) cos^4 (x) + căn3 sinx= căn 3

CÂU 2 : ngoài cách này còn cách nào khác ko mọi người ?
<-> cosx(2sinx-1) = 2sin^2 (x) -7sinx + 3
<->cosx(2sinx-1) =(sinx-3)(2sinx-1)
[tex](1)\leftrightarrow 3sin^{2}x-3sinxcox-sinxcosx+cos^2x-1=0\rightarrow 2sin^{2}x-4sinxcosx=0\rightarrow sinx(sinx-2cosx)=0[/tex]
[tex](3)\leftrightarrow (1-sinx^{2})^{2}=\sqrt{3}(1-sinx)\rightarrow (1-sinx)^{2}(1+sinx)^{2}-\sqrt{3}(1-sinx)=0\rightarrow (1-sinx)[(1-sinx)(1+sinx)^{2}-\sqrt{3}]=0[/tex]
vế kia bạn nhân phá và ra phương trình bậc 3
câu 2 làm vậy là được rồi bạn
 
Top Bottom