Toán 11 giải phương trình lượng giác

Thảo luận trong 'Hàm số và phương trình lượng giác' bắt đầu bởi Thiên Vy, 11 Tháng bảy 2019.

Lượt xem: 118

  1. Thiên Vy

    Thiên Vy Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    85
    Điểm thành tích:
    56
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    1) (3sinx-cosx)(sinx - cosx)=1
    2)(3sinx-cosx)(sinx - cosx)=1
    3) cos^4 (x) + căn3 sinx= căn 3

    CÂU 2 : ngoài cách này còn cách nào khác ko mọi người ?
    <-> cosx(2sinx-1) = 2sin^2 (x) -7sinx + 3
    <->cosx(2sinx-1) =(sinx-3)(2sinx-1)
     
    Nữ Thần Sao Băng thích bài này.
  2. Nữ Thần Sao Băng

    Nữ Thần Sao Băng Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    130
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Hà Nam
    Trường học/Cơ quan:
    Đại học

    [tex](1)\leftrightarrow 3sin^{2}x-3sinxcox-sinxcosx+cos^2x-1=0\rightarrow 2sin^{2}x-4sinxcosx=0\rightarrow sinx(sinx-2cosx)=0[/tex]
    [tex](3)\leftrightarrow (1-sinx^{2})^{2}=\sqrt{3}(1-sinx)\rightarrow (1-sinx)^{2}(1+sinx)^{2}-\sqrt{3}(1-sinx)=0\rightarrow (1-sinx)[(1-sinx)(1+sinx)^{2}-\sqrt{3}]=0[/tex]
    vế kia bạn nhân phá và ra phương trình bậc 3
    câu 2 làm vậy là được rồi bạn
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->