Toán 11 giải phương trình lượng giác

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1)[tex](sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2xcos^2x+cos^4x)=\frac{7}{16}<=>(sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2xcos^2x=\frac{7}{16}<=>1-\frac{3}{4}sin^22x=\frac{7}{16}<=>...[/tex]
2) đây là 1 pt bậc 2 với biến tanx. tanx có tập giá trị là R nên chỉ cần giải [TEX]delta \geq 0[/TEX] là được
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp mình bài này với
Câu 1:[tex]sin^6{x}+cos^6{x}=\frac{7}{16}[/tex]
b.Tìm m để phương trình có nghiệm
[tex]tan^2{x}-4\left ( tanx \right )-2m= 0[/tex]
a) cách khác:
[tex]sin^6x+cos^6x=\frac{7}{16}\Leftrightarrow (sin^2x+cos^2x)^3-3sin^2x.cos^2x(sin^2x+cos^2x)=\frac{7}{16}\Leftrightarrow 1-\frac{3}{4}sin^22x=\frac{7}{16}\Leftrightarrow sin^22x=\frac{3}{4}\Leftrightarrow cos4x=\frac{-1}{2}\Leftrightarrow x=\pm \frac{\pi }{6}+k\frac{\pi }{2}[/tex]
 
Top Bottom