Cos^{3}x Cos3x+Sin^{3}xSin3x=\frac{\sqrt{2}}{4} Giải phương trình
Trần Hà Bảo Long Học sinh mới Thành viên 8 Tháng mười một 2018 8 2 6 22 Lâm Đồng THPT Gia Viễn 31 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Cos^{3}x Cos3x+Sin^{3}xSin3x=\frac{\sqrt{2}}{4}[/tex] Giải phương trình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Cos^{3}x Cos3x+Sin^{3}xSin3x=\frac{\sqrt{2}}{4}[/tex] Giải phương trình
M Minh Đỗ Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2018 36 10 21 21 Hà Nội Khoa học tự nhiên 31 Tháng ba 2019 #2 biế đổi công thức bậc 3 của sin và cos bạn còn phương trình: -sin^3+cos^3 =căn (2)
M Minh Đỗ Học sinh Thành viên 20 Tháng bảy 2018 36 10 21 21 Hà Nội Khoa học tự nhiên 31 Tháng ba 2019 #2 biến đổi công thức bậc 3 của sin và cos bạn còn phương trình: -sin^3+cos^3 =căn (2)
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 21 Bình Định THPT Phù Cát 2 1 Tháng tư 2019 #3 $\sin^3{x}\sin{3x} + \cos^3{x}\cos{3x} = \frac{\sqrt{2}}{4}$ $\Leftrightarrow \dfrac{(3\sin{x} - \sin{3x}) \sin{3x}}{4} + \dfrac{(\cos{3x} + 3\cos{x})\cos{3x}}{4} = \frac{\sqrt{2}}{4}$ $\Leftrightarrow \dfrac{\cos^2{3x} - \sin^2{3x}}{4} + \dfrac{3\cos{2x}}{4} =\frac{\sqrt{2}}{4}$ $\Leftrightarrow \dfrac{\cos{6x} + 3\cos{2x}}{4} =\frac{\sqrt{2}}{4} $ $\Leftrightarrow \cos^3{2x} = \frac{\sqrt{2}}{4}$
$\sin^3{x}\sin{3x} + \cos^3{x}\cos{3x} = \frac{\sqrt{2}}{4}$ $\Leftrightarrow \dfrac{(3\sin{x} - \sin{3x}) \sin{3x}}{4} + \dfrac{(\cos{3x} + 3\cos{x})\cos{3x}}{4} = \frac{\sqrt{2}}{4}$ $\Leftrightarrow \dfrac{\cos^2{3x} - \sin^2{3x}}{4} + \dfrac{3\cos{2x}}{4} =\frac{\sqrt{2}}{4}$ $\Leftrightarrow \dfrac{\cos{6x} + 3\cos{2x}}{4} =\frac{\sqrt{2}}{4} $ $\Leftrightarrow \cos^3{2x} = \frac{\sqrt{2}}{4}$