sin^{8}x+cos^{8}x=2(sin^{10}x+cos^{10}x)+\frac{5}{4}cos2x
Albert Thomas Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 58 13 76 22 23 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin^{8}x+cos^{8}x=2(sin^{10}x+cos^{10}x)+\frac{5}{4}cos2x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]sin^{8}x+cos^{8}x=2(sin^{10}x+cos^{10}x)+\frac{5}{4}cos2x[/tex]
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 22 Du học sinh Foreign Trade University 23 Tháng bảy 2018 #2 Albert Thomas said: [tex]sin^{8}x+cos^{8}x=2(sin^{10}x+cos^{10}x)+\frac{5}{4}cos2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow cos^{8}x(2cos^{2}x-1)+sin^{8}x(2sin^{2}x-1)+\frac{5}{4}cos2x=0\Leftrightarrow cos^{8}xcos2x-sin^{8}xcos2x+\frac{5}{4}cos2x=0\Leftrightarrow cos2x(cos^{8}x-sin^{8}x+\frac{5}{4})=0\Leftrightarrow cos2x(\frac{1}{2}cos^{3}2x+\frac{1}{2}cos2x+\frac{5}{4})=0\Leftrightarrow cos2x=0\Leftrightarrow x=\frac{\Pi }{4}+k\frac{\Pi }{2}[/tex] Reactions: Ye Ye and Linh Junpeikuraki
Albert Thomas said: [tex]sin^{8}x+cos^{8}x=2(sin^{10}x+cos^{10}x)+\frac{5}{4}cos2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow cos^{8}x(2cos^{2}x-1)+sin^{8}x(2sin^{2}x-1)+\frac{5}{4}cos2x=0\Leftrightarrow cos^{8}xcos2x-sin^{8}xcos2x+\frac{5}{4}cos2x=0\Leftrightarrow cos2x(cos^{8}x-sin^{8}x+\frac{5}{4})=0\Leftrightarrow cos2x(\frac{1}{2}cos^{3}2x+\frac{1}{2}cos2x+\frac{5}{4})=0\Leftrightarrow cos2x=0\Leftrightarrow x=\frac{\Pi }{4}+k\frac{\Pi }{2}[/tex]
L Linh Junpeikuraki Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng sáu 2018 1,992 2,111 321 Thái Bình THPT 23 Tháng bảy 2018 #3 bổ dung thôi dử lí ngoặc 2 $\cos ^8 x\ge 0\Rightarrow \dfrac{5}{4}+\cos ^8 x\ge \dfrac{5}{4}>1$ Reactions: Albert Thomas and Nguyễn Hương Trà