Cos^2 X + Cos^2x + Cos^3X +Cos^ 4X =3/2 GIẢI GIÚP NHÉ
Hồ Thị Diệu Thúy Banned Banned Thành viên 25 Tháng tám 2017 162 116 44 23 Nghệ An 15 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos^2 X + Cos^2x + Cos^3X +Cos^ 4X =3/2 GIẢI GIÚP NHÉ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cos^2 X + Cos^2x + Cos^3X +Cos^ 4X =3/2 GIẢI GIÚP NHÉ
Hồ Thị Diệu Thúy Banned Banned Thành viên 25 Tháng tám 2017 162 116 44 23 Nghệ An 15 Tháng chín 2017 #2 COS ĐẦU TIÊN LÀ COS BÌNH PHƯƠNG x NHÉ, OCNF PHÍA SAU LÀ cOS BÌNH 2X, COS BÌNH 3X,COS BÌNH 4X NHÉ
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 15 Tháng chín 2017 #3 Hồ Thị Diệu Thúy said: Cos^2 X + Cos^2x + Cos^3X +Cos^ 4X =3/2 GIẢI GIÚP NHÉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cos²x + cos²2x + cos²3x + cos²4x =[tex]\frac{3}{2}[/tex] → (1 + cos2x)/2 + (1 + cos4x)/2 + (1 + cos6x)/2 + (1 + cos8x)/2 =[tex]\frac{3}{2}[/tex] → cos2x + cos4x + cos6x + cos8x + 1 = 0 → 2cos4xcos2x + cos4x + 2cos²4x = 0 → cos4x(2cos2x + 1 + 2cos4x) = 0 TH1: cos4x = 0 → 4x = π/2 + kπ → x = π/8 + kπ/4 TH2: 2cos2x + 1 + 2cos4x = 0 → 4cos²2x - 2 + 2cos2x + 1 = 0 → cos2x = (-1 ± √5)/4 → x=... Nguồn: Yahoo Last edited by a moderator: 15 Tháng chín 2017 Reactions: Hồ Thị Diệu Thúy
Hồ Thị Diệu Thúy said: Cos^2 X + Cos^2x + Cos^3X +Cos^ 4X =3/2 GIẢI GIÚP NHÉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cos²x + cos²2x + cos²3x + cos²4x =[tex]\frac{3}{2}[/tex] → (1 + cos2x)/2 + (1 + cos4x)/2 + (1 + cos6x)/2 + (1 + cos8x)/2 =[tex]\frac{3}{2}[/tex] → cos2x + cos4x + cos6x + cos8x + 1 = 0 → 2cos4xcos2x + cos4x + 2cos²4x = 0 → cos4x(2cos2x + 1 + 2cos4x) = 0 TH1: cos4x = 0 → 4x = π/2 + kπ → x = π/8 + kπ/4 TH2: 2cos2x + 1 + 2cos4x = 0 → 4cos²2x - 2 + 2cos2x + 1 = 0 → cos2x = (-1 ± √5)/4 → x=... Nguồn: Yahoo