Giải phương trình lượng giác

X

xuanquynh97

1.$sin^2(\dfrac{x}{2}-\dfrac{\pi}{4}).tan^2x-cos^2(\dfrac{x}{2})=0$

ĐK $cosx \not=0$

PT \Leftrightarrow $(\dfrac{sin\frac{x}{2}-cos\frac{x}{2}}{\sqrt{2}}.\dfrac{sin^2x}{cos^2x}-\dfrac{1+cosx}{2}=0$

\Leftrightarrow $\dfrac{1-sinx}{2}.\dfrac{(1-cosx)(1+cosx)}{(1-sinx)(1+sinx)}-\dfrac{1+cosx}{2}=0$

\Leftrightarrow $\dfrac{(1+cosx)(1-cosx)}{2(1+sinx)}-\dfrac{1+cosx}{2}=0$

\Leftrightarrow $\dfrac{1+cosx}{2}(\dfrac{1-cosx}{1+sinx}-1)=0$
 
  • Like
Reactions: Hiền Nhi
E

endinovodich12


Đề là thế này à !

Giải phương trình lượng giác:

1; $sin^2(\frac{x}{2} - \frac{\pi}{4}).tan^2x - cos^2(\frac{x}{2}) = 0$

2; $(2cosx -1 )(2sinx + cosx) = sin2x - sinx$

Bài làm :

2 ;

$2sin2x + 2cos^2x - 2sinx - cosx = sin2x - sinx$

$sin2x+2cos^2x - sinx - cosx = 0$

$sinx(2cosx-1) + cosx(2cosx-1)=0$

$(2cosx-1)(cosx+sinx)=0$

song rồi đấy
 
Last edited by a moderator:
L

loan2468

Sinx + Cosx bằng bao nhiêu vậy bạn? Có thể nói rõ hơn không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom